Giải pháp cho tủ góc bếp dưới

04/04/2020
Trong các mẫu tủ bếp phổ biến hiện nay như: chữ L, chữ U, chữ G, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy những vị trí góc chết ở phần nối giữa hai hệ tủ rất khó tiếp cận. Và thay vì bỏ qua, thì một số giải pháp tận dụng tối đa góc chết của tủ bếp đơn giản dưới đây chính là gợi ý hoàn hảo dành cho bạn. Không chỉ giúp gian bếp của bạn đẹp hơn mà còn giúp đáp ứng đầy đủ các công năng sử dụng.
 

Sử dụng hệ ngăn kéo thông minh - tiếp cận dễ dàng không gian góc

 
Một cách phân tầng chức năng, tận dụng tối đa các khoảng không gian góc chết của tủ bếp. Cụ thể là hệ kéo góc thông minh vẫn có thể kéo ra, kéo vào toàn phần tiện lợi. Đồng thời khi kết hợp với hệ khay chia ngăn kéo giúp bạn dễ dàng phân loại, lưu trữ, cất và lấy các đồ đạc một cách gọn gàng. Ngoài ra, bạn sẽ không phải cúi người xuống để lấy vật dụng.
Ngăn kéo góc tận dụng tối ưu không gian

Ngăn kéo góc tận dụng tối ưu không gian

 

Lắp đặt phụ kiện lưu trữ thông minh cho tủ góc

 
Một giải pháp khác để tận dụng triệt để các góc chết này chính là sử dụng những phụ kiện lưu trữ phù hợp như: mâm xoay hay kệ góc liên hoàn, mọi "góc chết" sẽ trở nên hữu dụng hơn bao giờ hết.
 

Mâm xoay góc – Một bước tiến vượt bậc

 
Cũng giống như kệ góc thì mâm xoay cũng là phụ kiện rất được các gia đình gia đình tận dụng góc chết hiệu quả nhất, tạo sự ngăn nắp, gọn gàng. Chúng được cấu tạo thành các tầng độc lập, với nguyên lý hoạt động thông minh đa dạng: mở trái mở phải, Góc xoay 360 độ, góc xoay 270 độ, hay 180 độ…giúp di chuyển linh hoạt và êm ái. Chỉ cần kéo nhẹ là mâm xoay sẽ được kéo ra để bạn sắp xếp đồ và đẩy mâm xoay gọn gàng vào trong khi không sử dụng.
 Mâm xoay hình lá với bộ khay mở phải

Mâm xoay hình lá với bộ khay mở phải

Mâm xoay góc 3/4 (270)

Mâm xoay góc 3/4 (270)

 

Kệ góc liên hoàn trong căn bếp

 
Kệ trước được đưa ra khi kéo cánh tủ ra ngoài, còn bộ kệ sau thì di chuyển về phía trước theo cơ chế hoạt động của ray kéo. Đó là lý do tại sao sản phẩm này cho phép tận dụng không gian tủ một cách triệt để nhất. Và công việc của bạn là chỉ cần lấy và sắp xếp đồ dùng một cách thuận tiện.
  Kệ trước xoay ra ngoài khi mở cửa
Kệ trước xoay ra ngoài khi mở cửa
kệ góc bếp dưới đa năng
Với phụ kiện thông minh, mọi "góc chết" trở nên hữu dụng hơn bao giờ hết.
 
Tất cả các giải pháp trên đều mang lại hiệu quả chung nhằm giải quyết những góc bếp thường bị bỏ qua do khó tiếp cận, mỗi loại sẽ có những mẫu mã riêng tùy vào sở thích và mục đích sử dụng mà chọn cho mình những sản phẩm phù hợp.