Nội thất không tay nắm - giải pháp bắt kịp xu hướng hiện đại

13/04/2020
Sự tiện lợi và tối ưu là một trong những tiêu chí hàng đầu trong thiết kế nội thất. Với giải pháp đóng và mở cánh cửa (tủ) không cần sử dụng phụ kiện tay nắm hiện đang là xu hướng được ưa chuộng nhất hiện nay, khi có thể ứng dụng rộng trong hầu hết các hệ thống tay nâng, cửa và ngăn kéo cho toàn bộ tủ nội thất. Thiết kế riêng đáp ứng sự tiện lợi tối ưu cho người sử dụng mang đến trải nghiệm mới mẻ. Cảm giác không gian được mở rộng, các thiết kế trông mượt mà và sang trọng hơn.
 

tủ bếp không tay nắm giải pháp tối ưu cho căn bếp hiện đại

Bắt kịp xu hướng với thiết kế tối giản tập trung vào tính năng, vậy nếu không có tay nắm thì cánh cửa tủ bếp sẽ đóng mở như thế nào? Hãy cùng khám phá các những ý tưởng đầy cảm hứng dưới đây để chọn ra giải pháp thiết kế không tay nắm của riêng bạn.

Giải pháp tay nắm vát U,J,K,Z từ gỗ An Cường

Một trong những giải pháp đơn giản nhất đó chính là vát cạnh cho cánh cửa tạo khe hở giữa cánh cửa tủ với thùng tủ giúp việc đóng mở trở nên dễ dàng mà hoàn toàn không cần lắp thêm tay nắm phụ kiện, bề mặt cạnh vát thẳng tắp và tinh tế ở mọi góc cạnh. Không chỉ vậy, giải pháp này giúp người tiêu dùng tiết kiệm chi phí.
Các giải pháp tay năm vát

Tay nắm J

cánh tủ bếp được vát theo hình chứ j đồng bộ
Thiết kế cánh tủ bếp vát chữ J liền mạch 
Ứng dung tay nắm vát chữ J cho ngăn kéo tủ áo
Ứng dụng tay nắm vát chữ J cho ngăn kéo tủ áo

Tay nắm chữ K

cánh tủ bếp vát chéo 45 độ dễ dàng mở cửa mà không cần tay nắmTủ bếp vát chéo 45 độ hạn chế nước chảy tràn thấm vào cạnh mép của vật liệu.

Tay nắm chữ Z

tay nắm vát an cường
Tương tự tay nắm chữ J, giải pháp tay nắm chữ K tạo nét liền mạch cho tổng thể nội thất.


SERVO-DRIVE - Hệ thống hỗ trợ mở bằng điện

Tích hợp công nghệ điện SERVO-DRIVE của Blum vào bên trong tủ. Công nghệ chuyển động này giúp việc đóng mở cửa cực kỳ dễ dàng. Bạn chỉ cần chạm nhẹ vào mặt trước của cánh tủ/ngăn kéo là nó sẽ tự động mở ra, bất kể trọng lượng của ngăn kéo hoặc mặt trước. Đồng thời nếu sau khi kích hoạt hệ thống hỗ trợ mở, nhưng bạn không mở cửa tủ thì sau 1 thời gian cửa sẽ đóng lại theo cơ chế tự động, nhờ đó đảm bảo cửa sẽ không bị để mở. Ngoài ra, đi kèm với đó là tính năng giảm chấn BLUMOTION tích hợp để cánh tủ/ngăn kéo được đóng lại một cách nhẹ nhàng, êm ái.

hệ thống hỗ trợ mở cửa tự động bằng điện
Bộ điều khiển điện servo - drive cho tay nâng tủ bếp trên

TIP-ON Sử dụng cơ học để đóng mở một cách dễ dàng

Với hệ thống mở bằng cơ TIP-ON Dù đó là cửa, tay nâng hay hệ thống ngăn kéo thì cánh tủ cũng sẽ mở ra dễ dàng chỉ bằng một cái chạm ngăn kéo. Để đóng lại, chỉ đơn giản cần đẩy cửa ấn nhẹ vào mặt trước một lần nửa.

nút nhấn mở tip on cho hệ tủ bếp trên

Hệ thống mở bằng cơ cũng giúp mở ngăn kéo không tay nắm một cách tin cậy.

cánh tủ mở ra dễ dàng chỉ bằng một cái chạm ngăn kéo
Sử dụng Tip-on cho ngăn kéo rộng
Ngay cả mặt trước tủ rộng và cao hay trường hợp khi cả 2 tay bạn đang bận, nhờ hệ thống Tip – on ngăn kéo tủ dưới cũng có thể mở ra chỉ bằng một cái chạm nhờ phạm vi kích hoạt rộng.

Dù là hỗ trợ bằng cơ hay bằng điện, Nội thất âu mỹ cũng sẽ cung cấp các giải pháp công nghệ chuyển động đóng mở đa dạng phù hợp cho các ứng dụng tủ khác nhau. Mang đến những trải nghiệm mới mẻ cho tủ nội thất không tay nắm cải thiện sự tiện lợi cho chính gia đình bạn.