Dynamic Space - Xu hướng cho thiết kế bếp hiện đại

28/04/2020
Tối ưu không gian lưu trữ nhưng vẫn đảm bảo tốt công năng căn bếp là tiêu chuẩn mà mọi gia đình đều hướng tới ngày nay. Căn bếp chức năng “Dynamic space” chính là xu hướng cho các thiết kế bếp hiện đại được sắp đặt một cách thông minh để tối ưu mọi khoảng cách.
căn bếp chức năng dynamic space
Thuật ngữ “dynamic space” là cụm từ phổ biến trong ngành nội thất tủ bếp được ứng dụng rộng rãi ở các nước tiên tiến trên thế giới dần hình thành một kết cấu tủ bếp chung cho mọi căn bếp và được chia thành 5 khu vực chức năng như sau: thực phẩm, chén đĩa, dọn rửa, sơ chế và nấu nướng.
 

Dynamic Space trong thiết kế tủ bếp

 

Lập kế hoạch cho căn bếp hoàn hảo

Một gian bếp tiện nghi sẽ trở nên hiệu quả hơn rất nhiều giúp tiết kiệm thời gian và công sức của người nội trợ. Bên cạnh đó, với xu hướng tổ chức không gian hiện đại, có sự liên thông giữa bếp, bàn ăn với phòng khách thì gian bếp góp phần thể hiện diện mạo của ngôi nhà, đồng thời còn kiêm luôn vai trò không gian sinh hoạt chung của các thành viên trong gia đình, chính vì vậy việc lên kế hoạch cho một căn bếp hoàn hảo là điều cần thiết.
 

Chia gian bếp ra làm 5 khu vực

Có 5 khu vực khác nhau trong bếp, mỗi thao tác trong từng khu vực đều được tính toán, lập kế hoạch kỹ lưỡng từ việc lấy nguyên liệu, chuẩn bị sơ chế, cho đồ ăn vào lò hay đặt lên bếp nấu, cuối cùng là dọn dẹp và rửa chén bát… để đảm bảo mọi quy trình diễn ra suôn sẻ. Với kiến thức mới này, cùng sự trợ giúp từ các chuyên gia chắc chắn bạn có thể lên ý tưởng cho căn bếp trong mơ của mình ngay hôm nay.
5 khu vực rõ ràng bổ trợ qua lại để thực hiện các công việc nấu ăn thường ngày một cách nhanh gọn và khoa học nhất.
5 khu vực rõ ràng bổ trợ qua lại để thực hiện các công việc nấu ăn thường ngày một cách nhanh gọn và khoa học nhất.
 
 • Khu vực thực phẩm: không gian cất trữ thực phẩm khô, sấy,… sử dụng hệ tủ cao có thể giúp bảo quản thực phẩm tránh xa ẩm mốc, mối mọt. Tủ cao với thiết kế đa dạng tích hợp các khay đựng thực phẩm đem đến một không gian đa chiều giúp việc quan sát, cất và lấy đồ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.
   

Hệ tủ cao phân nhiều tầng mang lại không gian lưu trữ tiện nghi
Hệ tủ cao phân nhiều tầng mang lại không gian lưu trữ tiện nghi

 
 • Khu vực chén đĩa: sắp xếp khu vực chén đĩa ngay bên cạnh khu vực dọn rửa để thuận tiện cho các công tác dọn dẹp và lưu trữ. Ngoài ra sử dụng ngăn kéo toàn phần tích hợp khay chia chén bác, dao đũa muỗng để mọi thứ được sắp xếp hợp lý, tối đa công năng sử dụng.
   

Dụng cụ cắt màng đậy thức ăn, dao, gia vị và khay đựng đĩa được cất chính xác vào vị trí cần thiết.
Dụng cụ cắt màng đậy thức ăn, dao, gia vị và khay đựng đĩa được cất chính xác vào vị trí cần thiết.

 
  Trang bị tay nâng cho tủ bếp trên giúp cửa tủ được kéo lên cao mang lại tầm nhìn tốt, việc chất và lấy chén đĩa cũng trở nên thuận tiện đồng thời tiết kiệm được không gian tối đa ngay cả trên cao.
Tay nâng tủ bếp tiện lợi thay cho cửa kéo
Tay nâng tủ bếp tiện lợi thay cho cửa kéo

 
 • Khu vực dọn rửa: là nơi gắn liền với chậu rửa, vậy không gian phía dưới chậu rửa thì sao? Để tối ưu tốt thì đây chính là không gian có thể tận dụng làm ngăn kéo thùng rác và các đồ dùng lau rửa khác vừa che lấp được các đường dây xấu xí vừa là nơi lưu trữ hoàn hảo đảm bảo mọi thứ được gọn gàng, ngăn nắp mà không phải bày bộn lên trên thành rửa gây mất thẩm mỹ như trước đây.
   

Không gian hoàn hảo để cất trữ thùng rác và dụng cụ vệ sinh
Không gian hoàn hảo để cất trữ thùng rác và dụng cụ vệ sinh

 
 • Khu vực sơ chế: nằm giữa khu vực dọn rửa và nấu nướng, tận dụng từng centimet trống trong bếp để lưu trữ đồ dùng, với ngăn kéo góc cao cấp cho phép bạn lưu trữ triệt để các góc chết tăng khả năng để các dụng cụ ăn hay gia vị chế biến phục vụ cho công tác sơ chế và nấu nướng hiệu quả.
   

ngăn kéo góc dynamic space
Chỉ cần kéo nhẹ kệ góc sẽ được kéo ra để bạn sắp xếp đồ gọn gàng và đẩy nhẹ vào trong khi không sử dụng.

 
 • Khu vực nấu nướng: đặt các dụng cụ nấu nướng thường xuyên gần bếp và trong tầm với kết hợp sử dụng khay chia để sắp xếp đồ dùng khoa học trong ngăn kéo như chảo, xoong nồi, hay khay nướng cồng kềnh bạn không biết lưu trữ ở đâu? Thì những thanh chia với ngăn kéo cao sẽ giúp dễ dàng lấy và cất đồ gọn gàng.
   

Cách bố trí 5 khu vực chức năng cho mọi thiết kế bếp
Cách bố trí 5 khu vực chức năng cho mọi thiết kế bếp


 
Ngoài ra, hãy khôn khéo sắp xếp và phân chia các đồ dùng theo mức độ tiện dụng: luôn luôn, thường xuyên hoặc hiếm khi để thực hiện các hoạt động cất và lấy dễ dàng, bạn không phải cuối người hoặc rướm lên quá thường xuyên.
mức độ sử dụng hợp lý dynamic space

Xu hướng về một căn bếp đầy đủ chức năng “ Dynamic Space” luôn chinh phục những ai yêu lối sống hiện đại và trở nên thịnh hành trong cuộc sống ngày nay. Luồng công việc trở nên trôi chảy nhờ vào việc phân bổ khu vực khoa học, sắp xếp đồ dùng ngăn nắp sẽ tạo nên một gian bếp hoàn hảo mang lại giá trị tiện nghi cho cuộc sống của bạn.
Các phong cách thiết kế cho nhà bếp cải tạo
14 04 2021
Với những ngôi nhà có thiết kế vừa hiện đại vừa cổ điển, khi cải tạo lại bếp mới, gia chủ hoàn toàn có thể lựa chọn phong cách nhà bếp bán cổ điển – được ưa chuộng trong lĩnh vực thiết kế nội thất tại...
Ý tưởng cải tạo nhà bếp: Phong cách thiết kế và lựa chọn dáng tủ bếp
07 04 2021
Bếp là một trong những phòng quan trọng nhất trong ngôi nhà, vì vậy đầu tư vào các dự án nhà bếp luôn là một quyết định đúng đắn. Có rất nhiều phong cách thiết kế cho nhà bếp cải tạo khác nhau, lựa...
Cải tạo bếp cũ thành bếp mới hiện đại
05 04 2021
Nhà bếp của bạn đã quá cũ và xuống cấp nghiêm trọng. Đã đến lúc bạn nên thực hiện một cuộc chuyển đổi mới cho nhà bếp của mình. Hãy bắt đầu từ việc tìm cho mình một đơn vị uy tín để hợp tác cùng...
Những điều Nên và Không nên khi vệ sinh tủ bếp
02 04 2021
Sở hữu căn bếp đẹp là điều tuyệt vời, nhưng để duy trì vẻ đẹp của nó theo thời gian bạn cần bảo quản và vệ sinh tủ bếp đúng cách. Những việc Nên làm và Không nên làm khi vệ sinh tủ bếp dưới đây sẽ là...