Phong cách Industrial là gì? Các phong cách kết hợp trong thiết kế nhà xưởng

29/06/2020
Thiết kế Industrial ngày càng thịnh hành trong các dự án lớn nhỏ từ nhà ở cho đến các công trình cao cấp. Sự tươi mới và giản dị nhấn mạnh vào vẻ đẹp tự nhiên, thô mộc trên các đường nét thiết kế luôn tạo ra một không gian thoải mái và thanh lịch. Đồng thời Industrial mang nhiều màu sắc đa dạng nếu biết kết hợp với các phong cách khác.
phong cách nội thất industrial
Interior Design Ideas

Phong cách nội thất Industrial là gì?

Phong cách nội thất Industrial hay còn gọi là phong cách nhà xưởng (Loft style), phong cách công nghiệp (Industrial style) là sự kết hợp giữa thiết kế hiện đại với các nguyên liệu thô, lấy ý tưởng từ các nhà máy, xưởng sản xuất dần dần đưa vào trong các thiết kế nhà hàng, căn hộ cao cấp ở những đô thị lớn tạo ra sự thoải mái cho các thiết kế nhằm đáp ứng nhu cầu thực tế cao. Đây được xem là bước ngoặc quan trọng ảnh hưởng đến trang trí hiện đại một cách mạnh mẽ.

Nguồn gốc phong cách Industrial

Xu hướng thiết kế Industrial bắt đầu diễn ra ở khu dân cư Lower Manhattan New York. Vào cuối những năm 1960 câu chuyện thiếu nhà ở giá rẻ tại các thành phố lớn trở nên khó khăn hơn bao giờ hết, vì vậy mà những công nhân lao động đã nghĩ ra ý tưởng tìm đến các khu công nghiệp, xưởng bỏ hoang quanh thành phố chỉ còn lại khung xương gồm gạch, bê tông, sắt và thép …sau đó biến chúng thành ngôi nhà cho chính mình.
Qua một thời gian dài, diện mạo của những tòa nhà bỏ hoàng này ngày càng được nâng cấp và cải tiến để phục vụ cho công việc và nhu cầu cuộc sống. Họ tập trung vào việc tu sửa, trang trí thêm phụ kiện và các thiết bị tân tiến để tạo nên một phong cách thiết kế nội thất hoàn toàn mới truyền cảm hứng đến cho các thiết kế ngày nay.

Phong cách nào thích hợp cho các thiết kế nhà xưởng?

Modern Industrial

căn hộ phong cách mordern industrial

Căn hộ là sự kết hợp giữa phong cách hiện đại và nhà xưởng với tông xám sang trọng làm chủ đạo

Interior Design Ideas

căn hộ phong cách modern industrial
Stone Specialists
Thoạt nhìn, 2 phong cách này là sự trái dấu hoàn toàn bởi một bên mang âm hưởng hiện đại, một bên là sự phá cách có phần bụi bặm nhưng lại kết nối với nhau bởi các thiết kế theo chủ nghĩa đơn giản và thoải mái, chủ yếu tập trung vào các phụ kiện trang trí như thủy tinh và thép mang đến diện mạo sang trọng mà vẫn rất gần gũi. Chúng là sự ghép nối hoàn chỉnh của những phẩm chất tinh tế qua lại lẫn nhau.

Industrial Chic

căn bếp với cá phụ kiện trang trí lạ mắt trong industrial chic style

Căn bếp phong cách Industrial Chic với đèn treo và bức tường trang trí lạ mắt

Houz Buzz
Nếu như Chic bắt nguồn từ các ngôi nhà đồng quê ở Anh với các thiết kế đồ nội thất có phần nhuộm màu cũ kỹ thì Industrial cũng mang nét tương đồng trong không gian thanh lịch mà rất mộc mạc, tự nhiên mang lại cảm giác vô cùng thân thiện bởi sự kết hợp hoàn hảo giữa 2 sắc thái. Các món đồ thường được sử dụng như vải vóc, tranh ảnh, bàn ghế với nước sơn nhạt, bụi bặm…

Rustic Industrial

căn phòng khách với lối thiết kế giản di, mộc mạc

Căn phòng khách với lối thiết kế giản di, mộc mạc

Lookbox Living
Cuối cùng, Rustic Industrial - bộ đôi kết hợp hoàn hảo với phong cách thiết kế mang đậm nét giản dị, mộc mạc giành cho những ai muốn mang thiên nhiên vào nhà, tận dụng phần kiến trúc ban đầu, sử dụng gỗ thô, trần nhà được bao bằng gỗ, đặc trưng không thể thiếu trong phong cách Rustic sẽ được đan xen tỉ mỉ giữa các yếu tố trong phong cách Industrial giúp bạn có được sự ấm áp và thoải mái cho không gian sống của mình. Trong phong cách này phần ánh sáng sẽ đóng vai trò quan trọng tạo nên một tổng thể hoàn hảo.
Lời kết: Thiết kế phong cách nội thất Industrial chính là cách tuyệt vời để giữ toàn vẹn kiến trúc không gian, qua đó phản ánh đúng cá tính bên trong con người bạn luôn được che giấu trước đó. Với sự ảnh hưởng đến đời sống hiện đại ngày nay, phong cách Indutrial sẽ tiếp tục góp phần tạo nên diện mạo mới lạ cho các thiết kế về sau.

Tham khảo các bài viết liên quan
- 4 đặc điểm nhận diện căn bếp Industrial
- Phong cách Rustic Industrial - sự phối hợp hoàn hảo
 
 Khám phá tủ bếp Acrylic từ Âu Mỹ
06 07 2020
Tủ bếp Acrylic với các thiết kế mới lạ và độc đáo mang lại các màu sắc riêng biệt cho mỗi dự án...
Tủ bếp ACRYLIC bóng gương An Cường
04 07 2020
Bạn đang lên kế hoạch cải tạo căn bếp của mình, hãy lưu ý rằng lựa chọn chất liệu bề mặt tủ bếp rất quan trọng và có ảnh hưởng lớn đến cái nhìn tổng thể thiết kế. Bất cứ chất liệu nào cũng mang một vẻ...
 Phong cách Rustic Industrial - sự phối hợp hoàn hảo
02 07 2020
Phong cách rustic industrial tạo nên phong cách đặc trưng mang đến những thay đổi tuyệt vời so với quy chuẩn thiết kế nhà ở. Kiến trúc thô sơ, trần bê tông và bức tường xi măng đi cùng đồ nội thất đơn...
4 đặc điểm nhận diện căn bếp Industrial
26 06 2020
Tủ bếp với phong cách Industrial được gọi là căn bếp công nghiệp sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho những chủ nhà đam mê nấu nướng chuyên nghiệp và luôn gắn liền ở các căn bếp nổi tiếng hàng đầu trên thế...