Tầm quan trọng của màu trắng trong thiết kế nội thất

25/09/2020
Trong thiết kế nội thất, gam màu là nhân tố có tác động lớn đến không gian căn phòng, chúng có thể giúp bạn tạo ra một không gian thoáng đãng, nhưng ngược lại cũng có thể gây nặng nề về thị giác. Vì vậy, việc chọn gam màu phù hợp là vô cùng quan trọng và màu trắng luôn là gam màu mang lại nhiều lợi ích trong các thiết kế nội thất.
 

Màu trắng cho Background hoàn hảo


Vì là gam màu cơ bản nên chúng dễ dàng đóng vai trò như một lớp nền hoàn hảo cho các chất liệu khác nhấn nhá. Bạn có thể sử dụng bức tường trắng làm nền cho các tác phẩm nghệ thuật táo bạo hay bất kỳ đồ vật được đặt trên bức tường trắng cũng sẽ trở nên nổi bật tạo nên một sức hút thị giác cực kỳ lớn đến người nhìn.
màu trắng  được sử dụng làm tông màu nền hoàn hảo
Source
Mở rộng không gian

Không có nhiều lựa chọn màu cho các không gian nhỏ, màu trắng chính là gam màu luôn được chọn mặt gửi vàng trong các không gian này. Chúng sẽ làm trần nhà của bạn trông cao hơn, tạo độ thông thoáng mang lại vẻ sáng ngời nhằm giải quyết tối ưu cho các gian phòng nhỏ hẹp.
màu trắng giúp mở rộng không gian thông thoáng

Màu trắng tạo cảm giác rộng rãi và thông thoáng cho không gian


Màu trắng cho không gian vẻ sáng bóng & tươi mới

Màu trắng mang lại sự dễ chịu cho mắt và cũng là biểu tượng của gam màu sáng bóng và sạch sẽ. Không gian với gam màu trắng chủ đạo sẽ luôn mang đến sự dễ chịu và tươi mới.
 

Gam màu chủ lực


Có thể bạn đã nghe rất nhiều về gam màu trắng cũng như nhiều lợi ích của nó trong các thiết kế nội thất, được mệnh danh là gam màu chủ lực có tác dụng khuếch tán ánh sáng tư nhiên trong phòng giúp không gian của bạn cải thiện sự bí bách và buồn tẻ bởi các lớp ánh sáng tự nhiên huyền bí.

Nhiều gia chủ chọn màu trắng là gam màu chính để hiện thực hóa các phong cách khác nhau cho ngôi nhà của mình như phong cách tối giản, Scandinavian, hiện đại…ngoài ra đây còn là gam màu duy nhất thường đươc các kiến trúc sư sử dụng nhằm giải quyết các vấn đề khó khăn trong kiến trúc không gian.
Gian bếp với tông màu trắng theo phong cách Scandinavian

Gian bếp màu trắng giản dị theo phong cách Scandinavian

 

>> Xem thêm: Tầm quan trọng của màu trắng trong thiết kế nội thất

 
Màu trắng có tác dụng khuyết tán ánh sáng tự nhiên cho căn bếp

Màu trắng có tác dụng khuếch tán ánh sáng tự nhiên cho căn bếp rộng và sáng hơn

Source
 
Căn phòng ngủ xinh xắn với tông màu trắng chủ đạo

Căn phòng ngủ xinh xắn với tông màu trắng chủ đạo

Source
Nguyên nhân & Giải pháp ngăn ngừa ẩm mốc cho tủ bếp
14 10 2020
Bạn đang lo ngại tủ bếp nhà mình có nguy cơ bị ẩm mốc bất cứ lúc nào? Dù là tủ bếp gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp cũng khó tránh khỏi tình trạng này, vậy nguyên nhân và giải pháp khắc phục như thế...
Thiết kế nội thất đơn giản hiện đại
13 10 2020
Thiết kế nội thất hiện đại ra đời là sự kết hợp giữa yếu tố tiện ích và đơn giản để tạo ra một không gian sống thoáng đãng, chất lượng cùng sự bình yên dễ chịu nhất đến cho mọi gia đình.
Phân biệt các loại ván gỗ An Cường
10 10 2020
An Cường tự hào là công ty đầu tiên & duy nhất ở nước ta áp dụng công nghệ máy móc từ Đức để sản xuất các vật liệu gồm nhiều dòng sản phẩm có tính ứng dụng cao nổi bật nhất là MDF, MFC…
4 cách khử mùi tủ bếp gỗ công nghiệp từ nguyên liệu tự nhiên
08 10 2020
Vấn đề phổ biến trong các gia đình thường gặp phải là tủ bếp có mùi do bị ám mùi sơn mới, hoặc mùi gỗ mới trong thời gian đầu và cả sau khi lắp đặt. Vậy cách xử lý như thế nào? Cùng tham khảo ngay...