Tầm quan trọng của màu trắng trong thiết kế nội thất

25/09/2020
Trong thiết kế nội thất, gam màu là nhân tố có tác động lớn đến không gian căn phòng, chúng có thể giúp bạn tạo ra một không gian thoáng đãng, nhưng ngược lại cũng có thể gây nặng nề về thị giác. Vì vậy, việc chọn gam màu phù hợp là vô cùng quan trọng và màu trắng luôn là gam màu mang lại nhiều lợi ích trong các thiết kế nội thất.
 

Màu trắng cho Background hoàn hảo


Vì là gam màu cơ bản nên chúng dễ dàng đóng vai trò như một lớp nền hoàn hảo cho các chất liệu khác nhấn nhá. Bạn có thể sử dụng bức tường trắng làm nền cho các tác phẩm nghệ thuật táo bạo hay bất kỳ đồ vật được đặt trên bức tường trắng cũng sẽ trở nên nổi bật tạo nên một sức hút thị giác cực kỳ lớn đến người nhìn.
màu trắng  được sử dụng làm tông màu nền hoàn hảo
Source
Mở rộng không gian

Không có nhiều lựa chọn màu cho các không gian nhỏ, màu trắng chính là gam màu luôn được chọn mặt gửi vàng trong các không gian này. Chúng sẽ làm trần nhà của bạn trông cao hơn, tạo độ thông thoáng mang lại vẻ sáng ngời nhằm giải quyết tối ưu cho các gian phòng nhỏ hẹp.
màu trắng giúp mở rộng không gian thông thoáng

Màu trắng tạo cảm giác rộng rãi và thông thoáng cho không gian


Màu trắng cho không gian vẻ sáng bóng & tươi mới

Màu trắng mang lại sự dễ chịu cho mắt và cũng là biểu tượng của gam màu sáng bóng và sạch sẽ. Không gian với gam màu trắng chủ đạo sẽ luôn mang đến sự dễ chịu và tươi mới.
 

Gam màu chủ lực


Có thể bạn đã nghe rất nhiều về gam màu trắng cũng như nhiều lợi ích của nó trong các thiết kế nội thất, được mệnh danh là gam màu chủ lực có tác dụng khuếch tán ánh sáng tư nhiên trong phòng giúp không gian của bạn cải thiện sự bí bách và buồn tẻ bởi các lớp ánh sáng tự nhiên huyền bí.

Nhiều gia chủ chọn màu trắng là gam màu chính để hiện thực hóa các phong cách khác nhau cho ngôi nhà của mình như phong cách tối giản, Scandinavian, hiện đại…ngoài ra đây còn là gam màu duy nhất thường đươc các kiến trúc sư sử dụng nhằm giải quyết các vấn đề khó khăn trong kiến trúc không gian.
Gian bếp với tông màu trắng theo phong cách Scandinavian

Gian bếp màu trắng giản dị theo phong cách Scandinavian

 

>> Xem thêm: Tầm quan trọng của màu trắng trong thiết kế nội thất

 
Màu trắng có tác dụng khuyết tán ánh sáng tự nhiên cho căn bếp

Màu trắng có tác dụng khuếch tán ánh sáng tự nhiên cho căn bếp rộng và sáng hơn

Source
 
Căn phòng ngủ xinh xắn với tông màu trắng chủ đạo

Căn phòng ngủ xinh xắn với tông màu trắng chủ đạo

Source
Các phong cách thiết kế cho nhà bếp cải tạo
14 04 2021
Với những ngôi nhà có thiết kế vừa hiện đại vừa cổ điển, khi cải tạo lại bếp mới, gia chủ hoàn toàn có thể lựa chọn phong cách nhà bếp bán cổ điển – được ưa chuộng trong lĩnh vực thiết kế nội thất tại...
Ý tưởng cải tạo nhà bếp: Phong cách thiết kế và lựa chọn dáng tủ bếp
07 04 2021
Bếp là một trong những phòng quan trọng nhất trong ngôi nhà, vì vậy đầu tư vào các dự án nhà bếp luôn là một quyết định đúng đắn. Có rất nhiều phong cách thiết kế cho nhà bếp cải tạo khác nhau, lựa...
Cải tạo bếp cũ thành bếp mới hiện đại
05 04 2021
Nhà bếp của bạn đã quá cũ và xuống cấp nghiêm trọng. Đã đến lúc bạn nên thực hiện một cuộc chuyển đổi mới cho nhà bếp của mình. Hãy bắt đầu từ việc tìm cho mình một đơn vị uy tín để hợp tác cùng...
Những điều Nên và Không nên khi vệ sinh tủ bếp
02 04 2021
Sở hữu căn bếp đẹp là điều tuyệt vời, nhưng để duy trì vẻ đẹp của nó theo thời gian bạn cần bảo quản và vệ sinh tủ bếp đúng cách. Những việc Nên làm và Không nên làm khi vệ sinh tủ bếp dưới đây sẽ là...